Thị trường nhà đất Quận 9 sôi động nhất TP.HCM hiện nay

Thị trường nhà đất Quận 9, TP.HCM đang trở thành điểm giao dịch sôi động nhất cả về số lượng dự án, sản phẩm đưa ra và số lượng giao dịch thành công trong vòng 6 tháng qua.

Theo nhận định của hãng thông tấn Reuters “thị trường bất động sản Việt Nam lại bùng nổ”. Theo đó, số giao dịch bất động sản thành công đã tăng gấp 2 lần so với năm 2014, trong khi tồn kho giảm chỉ còn một nửa. Điển hình như khu vực Quận 9, đã có trên 2.000 giao dịch bất động sản thành công trong tổng số khoảng 10.000 giao dịch của cả thành phố.

Theo thống kê của UBND Quận 9, thì hiện tại có trên 5.000 nền đất của hơn 120 dự án được quy hoạch tách thửa, 80 dự án nhà ở, chung cư. Giá nhà đất Quận 9 có rất nhiều mức nhưng được đánh giá là tương đối rẻ, phù hợp, trung bình từ 400 – 900 triệu/nền từ 50 đến 120m2.

Cũng theo phân tích  của CBRE, điểm nhấn chính cho các nhà đầu tư, người dân tin tưởng Quận 9 sẽ là điểm phát triển bất động sản tốt trong tương lai đó là kết nối hạ tầng giao thông. Ngoài ra con có các trường đại học, bệnh viện, khu công nghệ cao mở rộng đang được xây dựng cũng khiến cho sức hút bất động sản cũng như thanh khoản tại đây tăng cao.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân khi mua nhà đất cần cẩn trọng thẩm định tính pháp lý, tìm hiểu trước quy hoạch tại UBND các phường để việc mua bán không gặp rủi ro.

Theo vtv.vn