Giá đất Quận 9 tăng chóng mặt

đất nền quận 9

Theo khảo sát của VnExpress cho thấy cả đất nền lẻ và đất nền dự án khu vực Quận 9 đang đua nhau tăng giá. Đơn cử như, khu đất 2.000 m2 nằm cách đình Phong Phú, P.Tăng Nhơn Phú B khoảng 1km, tăng giá đến 2 lần chỉ sau 2 tuần rao bán. Chủ đất rao bán từ đầu năm không ai mua, nay có khách liên hệ chốt giá 7 tỷ đồng, đặt cọc trước 500 triệu. Ngay sau đó một khách hàng trả giá 8 tỷ đồng. Chủ đất chia sẻ “Lần đầu tiên tôi thấy giá tăng chóng mặt như thế này, nên hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

Cùng với đất nền trong khu dân cư, thì đất nền dự án tại quận 9 cũng tăng giá nhẹ sau một thời gian dài rao bán không có khách mua. Chị Hà, mua một nền đất hơn 3 năm nay trong dự án An Thiên Lý (đường Dương Đình Hội, phường Phước Long B) cho hay đã chào bán với giá 12 triệu đồng mỗi m2 nhưng không có khách hỏi. Thế nhưng, 3 tuần gầy đây, chị liên tục nhận được điện thoại chào giá mua 13,5 triệu đồng mỗi m2.

nhà đất quận 9

Trao đổi với VnExpress, Ông Lê Vũ Tuấn Anh, phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real,  cho biết các giao dịch tại quận 9 từ đất nền lẻ đế đất nền dự án khá sôi động. Đất nền quận 9 đua nhau tăng giá trong vòng 1 tháng nay do tác động của hạ tầng (Metro Bến Thành – Suối Tiên, Vành đai 2, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây), và sức hút từ sự xuất hiện của Tập đoàn Samsung ở Khu Công nghệ cao quận 9.

Còn theo tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, ông Trần Khánh Quang phân tích, có nhiều yếu tố khiến giá đất quận 9 leo thang. Bất động sản quận 2 đã nóng từ đầu năm đến quý II/2015, nên thời điểm này sức nóng sẽ lan sang quận 9. Ngoài ra, với sự hoàn thiện nút giao thông cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu GiâyVành đai 2 đã tạo một đòn bẩy cho phát triển hạ tầng  nên đã kéo giá đất trên địa bàn tăng cao.

Một điều càng dễ hiểu vì sao giá đất quận 9 lại tăng nhanh như thế,  bởi đất nền quận 9 còn chịu ảnh hưởng lan rộng từ các dự án biệt thự, căn hộ cao cấp của quận 2. Đất quận 2 đã bùng nổ tăng giá xong thì sẽ tới đất quận 9, theo quy luật ” Nước lên thyền lên”, nên đây cũng là cơ hội tốt của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trước sự tăng giá đến chóng mặt của đất quận 9, với biên độ lớn không dựa trên quy luật cung cầu thực tế của thị trường là yếu tố đáng lo ngại. “Ngay cả khi các giao dịch ở mức giá mới cao hơn đã diễn ra thành công cũng không có gì đảm bảo được đó là nhu cầu thật vì lượng đất trống đã có chủ được đầu cơ tại quận 9 khá lớn”, ông nói.

Theo Vnexpress